Áp dụng cách chữa rò hậu môn bằng đông y

Thứ Hai, 09-10-2017

Việc vệ sinh không sạch sẽ, viêm nhiễm  tuyến hậu môn… là một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh rò hậu môn. Nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ càng trở nên nghiêm trọng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống. Có lẽ chúng ta đã nghe khá nhiều phương pháp điều trị bằng tây y, dân gian trong bài viết hôm nay chúng ta chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách chữa rò hậu môn bằng đông y. Có thể đây là cách điều trị mà bạn đang tìm kiếm.

1/ Biểu hiện của bệnh rò hậu môn

Trước hết chúng ta cần phải hiểu rò hậu môn là một trong những căn bệnh liên quan đến hậu môn – trực tràng. Theo đó việc nhiễm trùng mưng mủ ở hậu môn bị phá miệng tạo thành những lỗ rò. Thông thường chúng ta có thể phát hiện bệnh thông qua những biểu hiện dễ nhận biết sau:

Áp dụng cách chữa rò hậu môn bằng đông y -1

 

+ Đau rát ở khu vực hâu môn: do các lỗ rò xuất hiện làm căng tức, đau đớn khó chịu. Biểu hiện này càng tăng lên khi đi đại tiện, chạy nhảy và vận động…

+ Chảy mủ ở lỗ hậu môn: cụ thể là có nhiều dịch nhầy, có màu vàng, mùi hôi khó chịu. Nặng hơn có thể có nước phân chảy ra.

+ Rìa hậu môn sưng đau ngứa: do hậu môn luôn trong tình trạng ẩm ướt. Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát sinh gây bệnh.

+ Biểu hiện khác: sốt, chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi…

Nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như ung thư, thậm chí tử vong nếu nhiễm trùng nặng.

2/ Tìm hiểu cách chữa rò hậu môn bằng đông y

Với sự phát triển của y học thì hiện nay có rất nhiều hướng để điều trị căn bệnh này. Trong đó việc chữa rò hậu môn bằng đông y là một trong những biện pháp được khá nhiều người áp dụng. Theo đông y thì căn bệnh này còn được gọi với tên gọi khác là giang lậu. Được nhiều nhà nghiên cứu kết luận nguyên nhân do thấp nhiệt uất kết ở giang môn vào cho khí huyết vận động không thông suốt. Từ đó tạo nên những vết loét tạo thành lỗ. Vì vậy điều trị bệnh cần phải vừa điều trị toàn thân vừa phải điều trị tại chỗ. Cụ thể chúng ta có thể thực hiện như sau:

** Điều trị toàn thân 

Tùy theo trường hợp nặng hay nhẹ mà có những bài thuốc tương ứng. Chẳng hạn như với bệnh nặng thì bao gồm các vị: thục địa, hoài sơn, sơn thù, trạch tả, bạch linh, hoàng bá, tri mẫu, liên kiều, hạ khô thảo, đan bì. Có tỷ lệ theo như tùy tình trạng bệnh. Sử dụng công thức này và dùng để uống hàng ngày sẽ thấy được hiệu quả

Áp dụng cách chữa rò hậu môn bằng đông y -2

** Điều trị tại chỗ 

Tức là tác động trực tiếp lên những tổn thương mà chúng ta có thể dễ dàng quan sát được.

+ Bài thuốc đắp: đương quy, bạch chỉ, cam thảo, kinh giới rau diếp cá giã nát rồi bôi nên vết thương.

+ Bài thuốc rửa: sử dụng rau diếp cá, lá trầu không có tính sát khuẩn để lau rửa hgaauj môn hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu cách chữa rò hậu môn bằng đông y. Đây là cách điều trị đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế. Mong rằng với cách làm này bạn sẽ không còn phải lo lắng khi bệnh rò hậu môn xuất hiện.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *