Nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi và cách điều trị

Thứ Năm, 05-10-2017

Đại tiện là một hoạt động thông thường của cơ thể để đẩy những chất cặn bã ra ngoài môi trường. Thông thường việc đại tiện có những điều bất thường cũng phản ánh những bất thường ở cơ thể bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân đại tiện ra máu cũng như cách chữa đi ngoài ra máu đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

1/ Những nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi mà chúng ta thường gặp

Việc đại tiện ra máu phản ảnh trong cơ thể của bạn đã có những bất thường liên quan đến vùng hậu môn. Cụ thể hiện tượng này có thể phản ánh bạn đã mắc phải những căn bệnh sau:

 Nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi và cách điều trị-1

+ Bệnh trĩ: sự dãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ xung quanh hậu môn. Thông thường các mô này giúp kiểm soát phân thải ra. Khi mà các môi này phồng lên do sưng hoặc viêm thì gọi là trĩ.

+ Nứt kẽ hậu môn: hiện tượng hậu môn xuất hiện ổ viêm loát khiến vùng nếp nhăn nếp gấp bên ngoài bị nứt ra.

+ Ung thư trực tràng: hiện tượng các khối u hình thành ở ruột già, phần cuối của ống tiêu hóa.

+ Polyp trực tràng: những khối u lồi vào trong trực tràng. Được hình thành do sự tăng sinh quá mức các niêm mạc trực tràng, sự phì đại của các mô tuyến quyanh một trục liên kết mạch ở trực tràng.

+ Các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa: cụ thể hiện tượng này chứng tỏ đoạn dưới của đường tiêu hóa có những bất thường.

+ Một số bệnh khác: chẳng hạn như: máu trắng, máu không đông, các bệnh truyền nhiễm khác

2/ Cách điều trị đi cầu ra máu đơn giản tại nhà

Hiện tượng đi ngoài ra máu tươi cần phải có phương pháp điều trị kịp thời. Nếu để lâu bệnh càng nặng và việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn. Vì vậy ngay từ khi có những triệu chứng bệnh chúng ta cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị sớm. Trong trường hợp nhẹ người bệnh có thể thực hiện các biện pháp điều trị sau:

** Thay đổi chế độ ăn uống 

Trong việc điều trị bất cứ căn bệnh nào thì chế độ ăn uống cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Không những cung cấp chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả. Cụ thể nếu có hiện tượng đại tiện ra máu thì bạn nên tăng cường ăn rau củ quả và chất xơ trong bữa ăn hàng ngày. Cách làm này giúp nhuận tràng hiệu quả, làm cho hệ tiêu hóa của chúng ta hoạt động hiệu quả hơn.

Cũng nên tập thói quen uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể.

** Một số phương pháp điều trị đi cầu ra máu bằng diếp cá

Hiện tượng đi cầu ra máu có thể được trị dứt chỉ bằng cách dùng rau diếp cá hết sức đơn giản. Từ lâu nguyên liệu này đã được công nhận có khả năng khá tốt trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Chúng ta có thể áp dụng các bước sau:

 

Nguyên nhân đi ngoài ra máu tươi và cách điều trị -2

+ Rửa sạch nắm rau diếp cá

+ Cho một chút nước và xay rồi lọc lấy nước

+ Uống trước khi ăn 1 giờ vào buổi sáng và chiều. Chỉ trong vòng 3 ngày bạn đã thấy hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm 

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đã biết được nguyên nhân của hiện tượng đi cầu ra máu. Từ đó điều chỉnh chế độ sinh hoạt cũng như có phương án điều trị hiệu quả nhất.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *