Món ăn chống táo bón để tránh bị trĩ sau sinh

Bệnh trĩ hiện nay đang là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa. Nguyên nhân gây trĩ cũng là do ăn uống rồi để tới tính trạng táo bón sảy ra dài ngày gây nên bệnh trĩ vì vậy việc phòng trĩ ta có thể tập trung vào các món ăn giảm táo bón như vậy không gây nên áp lực lên tĩnh mạch sẽ hạn chế mắc bệnh trĩ . Nên ăn thức ăn mềm và những loại thực phẩm, dễ tiêu nếu có cảm giác khó đi cầu cần được chú trọng trong thực phẩm cho phụ nữ sau sinh. Không nên để tình trạng táo bón kéo dài.

MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỊ TRĨ SAU SINH
 

Các thực phẩm giúp chống mắc bệnh trĩ sau sinh 

MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỊ TRĨ SAU SINH

Sau đây là một số thực phẩm giúp phòng chống bệnh trĩ.

Các loại thức ăn dễ tiêu hóa được ưu tiên hàng đầu, Nên ăn nhiều các loại cellulose có trong hoa quả, rau củ như đậu bắp khoai lang bổ xung thêm các nước ép từ hoa quả tươi thay cho các đồ uống hàng ngày. Việc điều trị bệnh trĩ không khó nếu như được pháp hiện sớm nhưng thường thì bệnh nhân mắc phải tâm lí e ngại nên bệnh thường nặng rồi mới tới khám. bệnh nhân cần chú ý tới các cách phòng tránh để bản thân không phải rỏi vào trường họp đó.
Nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như có tính nóng hoặc có chứa chất kích thích như tiêu ớt, rượu bia thuốc lá … các chất này không những ảnh hưởng tới bệnh trĩ nói chung mà còn ảnh hưởng tới nhiều bệnh khác trong các bộ phận của cơ thể.

MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỊ TRĨ SAU SINH
Các thực phẩm giúp chống mắc bệnh trĩ sau sinh

Tốt nhất là cần kết hợp chọn dùng một số món ăn bài thuốc để vừa an toàn, hiệu quả cho cả mẹ lẫn con mà chứng táo bón cũng hết. Sau đây là một số món ăn bài thuốc phòng chống bệnh trĩ mà bạn nên thêm vào các bữa ăn

Cháo khoai lang

Nguyên liệu: Khoai lang 200g, nghệ vàng 10g, đường đỏ 50g.
Cách chế biến: Nghệ rửa sạch giã nhỏ, khoai lang rửa thái miếng, cho cả vào nồi đổ nước vừa đủ đun cho khoai nhừ, khuấy đều thành cháo, cho đường đỏ vào để sôi lại chốc lát là được. Ngày ăn 2 lần vào lúc đói. Khi thấy đại tiện ngày 1 lần . ăn tới khi hết táo bón thì ngừng ăn.

Cháo mè (vừng) đen

Nguyên liệu: Mè đen 30g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, thịt heo nạc 100g.
Cách chế biến: Dầu, gia vị vừa đủ. Xay nhỏ gạo và mè đen, thịt heo xay hoặc băm nhỏ, ướp đủ mắm muối rồi cho dầu vào xào chín. Cho gạo, mè đen đổ đủ nước vào nấu nhỏ lửa đến lúc cháo nhừ cho thịt băm đã xào vào khuấy, để cháo sôi lại là được. Ngày ăn 2-3 lần vào lúc bụng đói, cần ăn 3-5 ngày liền. Món ăn này có tác dụng trong việc phòng và điều trị bệnh trĩ và trị táo bón rất hiệu quả.

Cháo cà rốt

Nguyên liệu: Cà rốt 200g, rau bắp cải 100g, gạo tẻ 100g, thịt heo nạc 100g.
Cách chế biến: dầu, mắm muối vừa đủ. Cà rốt cạo sạch vỏ ngoài rồi nạo hay mài nhỏ. Bắp cải làm sạch thái nhỏ, gạo xay bột. Thịt heo nạc rửa sạch băm nhỏ ướp muối, rồi cho dầu xào chín. Cho bột gạo vào nồi đổ đủ nước, dùng lửa nhỏ đun sôi nhừ, cho cà rốt và bắp cải vào để sôi tiếp thì cho nốt thịt heo băm đã xào vào, sôi nhào là được. Ngày ăn 1 lần, cần ăn liền 3-5 ngày.

MÓN ĂN CHỐNG TÁO BÓN ĐỂ TRÁNH BỊ TRĨ SAU SINH
Các thực phẩm giúp chống mắc bệnh trĩ sau sinh 

Món ăn này lợi cho việc tiêu hóa của cơ thể và giúp chống táo bón rất tốt. Hết nguy cơ gây trĩ khi bạn đã triệt tiêu được nguyên nhân gây bệnh trĩ.

Cháo cật heo

Nguyên liệu: Cật heo 1 đôi chừng 250g, gạo tẻ 100g, nghệ vàng 10g, mắm muối vừa đủ.
Cách chế biến: Giã nhỏ nghệ sau khi rửa sạch, cật heo làm sạch, thái miếng ướp mắm muối, nghệ, để 10 phút thì cho vào kẹp nướng chả để trên than hồng cho chín. Cho gạo đã xay bột, đổ vừa nước, nổi lửa nhỏ đun nhừ thành cháo thì cho cật heo vào, vẫn để nhỏ lửa cho sôi chừng 10 phút nữa là được. Ngày ăn 1 lần, cần ăn 2-3 ngày.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *