Thực phẩm giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Căn bệnh thầm kín khó nói như benh tri hiện đang là vấn đề lo lắng của rất nhiều bệnh nhân mắc phải trĩ. Bệnh trĩ được xem là bệnh phổ biến đứng hàng đầu trong các bệnh lý về vùng hậu môn. Tuy đây là bệnh ít có khả năng gây tử vong nhưng bệnh mang lại sự khó chịu cho bệnh nhân gây khó chịu, đau đớn ảnh hưởng tới sinh hoạt của người bệnh.

THỰC PHẨM GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ
Thực phẩm giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả 

Bệnh trĩ Là sự sưng phồng tĩnh mạch trĩ xuất hiện vùng xung quanh hậu môn và đoạn trước trực tràng. Bệnh trĩ chiếm 60 – 70% người đến khám hậu môn trực tràng. Đây là bệnh không ảnh hưởng đến tới sự sống còn nhưng bệnh gây khó chịu, đau đớn, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt làm việc của người bệnh. Do tâm lý e ngại vì vậy nhiều người nhất là chị em phụ nữ ít đến các cơ sở y tế để được tư vấn và khám bệnh kịp thời. Vì vậy bệnh ngày càng nặng nên khó khăn cho việc điều trị sau này.

Thực phẩm chữa trị bệnh trĩ hiệu quả

Bệnh nhân bị trĩ cần phải điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt hợp lý, để giúp hài hòa hỗ trợ bệnh nhanh khỏi và hạn chế bệnh phát triển nặng hơn. Sau đây cùng tham khảo một số loại thực phẩm dành cho người mắc bệnh này.

1. Nước ép trái cây

Các loại hoa quả có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. trong điều trị bệnh trì các loại nước ép hoa quả giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ rất tốt nhất là đối với các loại hoa quả mọng và có màu đậm sẽ giúp ích cho bệnh nhân rất nhiều. Anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày.

THỰC PHẨM GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ
Thực phẩm giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả 

2. Thực phẩm nhiều chất sắt.

Do khi bị trĩ bệnh nhân bị mất máu dễ dẫn tới cơ thể bị thiếu máu. thực phẩm nhiều chất sắt sẽ giúp cơ thể tạo máu bù lại lượng máu đã mất. Thực phẩm có chứ nhiều sắt thường nằm trong các loại gan động vật và một số thực phẩm sau: gan gà, gan lợn, bò, cua hấp, cá ngừ mận, mơ khô…

3. Thực phẩm có chứ những kháng sinh tự nhiên

Tỏi , hành, gừng là ba loại củ cần được đưa vào trong chế độ ăn hàng ngày của người bệnh. Mỗi loại cây này có tác dụng giúp phân hủy fibrin, chất này giúp khắc phục thương tổn ở mô, nội tạng và động mạch rất tốt. Ngoài ra các thực phẩm này còn được xem như kháng sinh tự nhiên giúp cơ thể chống lại tác nhân gây bệnh bên ngoài. Tuy vậy nhưng cái gì lạm dụng quá cũng không tốt các chất này dư thừa quá nhiều có thể gây viêm ở động mạch và tĩnh mạch.

THỰC PHẨM GIÚP ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ
Thực phẩm giúp điều trị bệnh trĩ hiệu quả 

4. Các loại dầu.

Trong mỗi bữa ăn, nên dùng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn. Trong món súp hay bất kỳ món ăn nào thích hợp, hãy dùng dầu ô liu và dầu lanh. Vào cuối mỗi bữa ăn nên uống bổ sung dầu cá, đây là một trong những loại dầu quan trọng nhất cần dùng thường xuyên.

Một số lưu ý dàng cho người mắc bệnh trĩ 

  • Người bị bệnh trĩ nên hạn chế ăn muối vì muối có khả năng giữ nước lại trong cơ thể khiến cho các tế bào mạch máu căng trương lên làm trầm trọng hơn bệnh trĩ .
  • Cũng nên siêng năng vận động, không ngồi lâu một chỗ – nhất là những người làm việc văn phòng, thợ may, người ngồi nhiều với máy tính… Hằng ngày nên tập thể dục nhẹ nhàng.

BẠN ĐỌC CHIA SẺ!

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *